Thiết kế bảng hiệu hợp phong thủy giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn?

Thiết kế bảng hiệu hợp phong thủy
Phong thủy thong thiết kế bảng hiệu

Phong thủy là một học thuyết về các vấn đề về tạo hóa như gió, nước, địa lý, kích thước, màu sắc… Vậy thiết kế bảng hiệu quảng cáo hợp phong thủy cần những yếu tố nào?

Sau đây là chia sẻ của Nguyễn Nhuận – CEO công ty quảng cáo Minh Nhuận Phát xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề quan trọng nhất cần lưu ý trong việc thiết kế bảng hiệu quảng cáo làm sao cho hợp phong thủy

1. Màu sắc trong thiết kế bảng hiệu hợp phong thủy

Khi lựa chọn màu sắc cho bảng hiệu người ta thường dựa các yếu tổ như nghành kinh doanh (Ví dụ: Màu chủ đạo của bảng hiệu nghành thuốc tây thì màu xanh lá, xanh dương, màu trắng). Và màu phù hợp tuổi mệnh của gia chú (Ví dụ như: Người có mệnh Hỏa thì hợp màu chủ đạo là xanh lá cây[mộc sinh hỏa], màu đỏ[màu mạng hỏa], màu vàng[hỏa sinh thổ].

Bảng màu sắc để nhận biết mình tuổi này phù thuộc với màu sắc nào để lựa chọn.
Hình ảnh 1 – Bảng màu sắc để nhận biết mình tuổi này phù thuộc với màu sắc nào để lựa chọn.

Màu sắc trong bảng hiệu quảng cáo quảng cáo vô cùng quan trọng nó là vấn đề làm lên sự thống nhất về nhận diện thương hiệu và sự thành công của thương hiệu đó. Nhưng màu sắc của thiết kế bảng hiệu theo phong thủy thường được thiết kế dựa vào màu sắc của ngũ hành tương sinh tương khắc Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ theo quy luật “nhất giản tương sinh – nhị giản tương khắc”. Tức là, các mệnh đứng gần nhau thì sinh ra nhau còn cách nhau một mệnh thì khắc nhau.

Hình ảnh 2 – Sơ đồ màu sắc phong thủy theo ngũ hành.

Trên hình ảnh 2 là sơ đồ màu sắc phong thủy theo ngũ hành thì mũi tên theo chiều màu xanh là tương sinh(tốt). Còn mũi tên theo màu đỏ là tương khắc(xấu). Lưu ý: Trong thiết kế bảng hiệu hợp phong thủy cần lữa chọn màu sắc tương sinh tức là đứng trước mình 1 mệnh. Ví dụ: Bạn thuộc mệnh hỏa thì nên chọn màu sắc mệnh mộc sẽ là tốt nhất.

Nội dung bảng hiệu gồm tất cả bao nhiêu màu?

Số lượng màu trên bảng hiệu thì không giới hạn nhưng thường thì sẽ lựa chọn màu sắc theo số lượng ít sẽ ít bị rối và số lẻ(tốt). Ví dụ: Người mệnh hỏa sẽ chọn 3 màu trên bảng hiệu đó là màu xanh lá của mệnh mộc làm nền chủ đạo của bảng hiệu kết hợp với màu đỏ tên thương đỏ, các màu còn lại là màu vàng. Vậy trên bảng hiệu nên chọn số lượng 3 hoặc 5 màu là tốt.

2. Kích thước của bảng hiệu bao nhiêu là hợp phong thủy

Chọn kích thước bảng hiệu hợp phong thủy rất quan trọng nhưng vô cùng đơn giản. Bởi vì chỉ chọn cung số màu đỏ trên thước lỗ ban cho phù hợp. Thước này ngoài thị trường bán rất nhiều khi mua chi cần hỏi mua thước lỗ ban 5m, 7m, 10m… Trường hợp bảng hiệu quảng cáo dài quá thì bạn nên điện thoại tải App store hoặc Ch Play –> Search: thước lỗ ban nhé.

Thước lỗ ban giúp đo kích thước bảng hiệu đật cung tốt.

Ngoài kích thước bảng hiệu hợp phong thủy thì còn phải phụ thuộc vào hiện trạng của mặt bằng, nhận diện thương hiệu và theo kích thước của luật quảng cáo ban hành.

Kích thước thước bảng hiệu không giới hạn nhưng nếu chiếu theo luật thì quy định như sau:

Quy định về bảng hiệu không cần xin phép khi treo bảng quảng cáo: Kích thước chiều cao không vuột quá 2m và không quá 15m2

Phải xin phép bảng hiệu trong các trường hợp sau: Chiều cao vượt quá 2m và trên 15m2

Tìm hiểu thêm về luật quảng cáo tại đây!

“Trên là những vấn đề căn bản cần lưu ý về phong thủy trong thiết kế bảng hiệu mà tôi đã đúc kết kinh nghiệm học hỏi để chia sẻ tới các bạn nếu có gì cần góp ý vui lòng liên hệ qua mail: minhnhuanphat@gmail.com để bài viết được hoàn hảo hơn”

Liên hệ tư vấn – khảo sát – thiết kế làm bảng hiệu – 100% miễn phí: 090 292 8118 – Thu Hiền(Ms.)

Liên hệ báo giá: Tại đây

CLICK –> XEM CÁC MẪU BẢNG HIỆU ĐẸP

Có thể bạn quan tâm

Biển quảng cáo là bộ mặt đại diện cho thương hiệu

Nguyên tắc phối màu cho bảng hiệu quảng cáo

Bảng hiệu quảng cáo là vũ khí bí mật giúp cho đơn vị kinh doanh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bấm để gọi: 090.292.8118
CLOSE
CLOSE